Cách nuôi

Chó săn lông ngắn Đức: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán

Bạn quan tâm đến Chó săn lông ngắn Đức: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán vậy hãy cùng Cachnuoicho.com tham khảo bài viết sau nhé!!

Chó chăn cừu lông ngắn Đức(German Shorthaired Pointer) được biết đến là một giống chó săn mồi nổi tiếng tại Đức. Đã có rất nhiều đánh giá cho rằng đầy là một giống chó săn vô cùng thông minh, nhanh nhẹn và sử dụng được nhiều mục đích khác nhau. Ngoài việc được sử dụng để đi săn thì chó còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như canh gác, tìm kiếm, dò dấu vết. Vậy việc nuôi dạy chó đối với người mới có gặp khó khăn gì không. Trong bài viết này sẽ trình bày cho bạn đọc thấy được các phương pháp nuôi dạy chó vô cùng hiệu quả. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về chó

Giới thiệu về chó lông ngắn Đức

Nguồn gốc

Có rất nhiều thông tin cho rằng chó săn lông ngắn Đức được kết quả của việc lai tạo các giống chó săn, chó dầu vết của Đức. Sau đó chó lại được lai tạo qua giống chó chỉ điểm Anh(Pointer Anh Quốc) để tăng cường độ tốc độ linh hoạt cho chó. Chính vì vậy chó được mệnh danh là giống chó đa dụng được trong nhiều việc. Vào năm 1930 thì giống chó này được công nhận bởi AKC.

Đặc điểm của chó

 • Ngoại hình: Ngoại hình của chó không quá to những lại vô cùng thanh mảnh, linh hoạt. Một chú chó trưởng thành sẽ có chiều cao từ 59-64 cm và nặng 25-36 kg. Thân thể của chó được bao phủ bởi một bộ lông ngắn và dày đủ giúp chó giữ ấm cơ thể trong tiết trời mùa đông. Thân hình của chó thanh mảnh không có lượng mỡ thừa. Màu sắc chủ đạo của màu lông của chó là màu trắng cộng thêm với các vết đốm màu nâu. Khuôn mặt của chó toát nên vẻ dũng mãnh và với đôi mắt to tròn và đôi tay to cụp xuống.
 • Tính cách: Về tính cách thì đây là một giống chó vô củng hoà đồng với mọi người và năng động. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời cùng các thành viên trong gia đình thì chó rất biết tích cực tham gia. Đặc biệt đối với trẻ con chó gióng như một người bạn, một người bảo vệ vô dũng mãnh. Còn trong quá trình làm nhiệm vụ thì chó rất tập trung và hoàn thành hết khả năng của mình.
 • Sở thích: Chó có sở thích vui đùa, chạy nhảy và tương tác với người đặc biệt với trẻ con. Chính vì vậy chủ nuôi hãy dành thời gian để dắt cho đi dạo ra những công viên, bãi cỏ nơi chó nhiều người qua lại.
 • Tuổi thọ: Một chú chó săn lông ngắn Đức sẽ có tuổi thọ trung bình từ 10-12 năm tuổi.

Mẹo nuôi chó hiệu quả

Huấn luyện thể lực

Để có một sức khoẻ tốt, cơ thể cơ bắp dẻo dai thì chủ nuôi cần quan tâm về vấn đề luyện tập thể thao của chó. Luyện tập thể thao không chỉ giúp chó có một cơ thể dẻo dai khoẻ mạnh mà nó còn giúp chó luôn có trạng thái. Tuy nhiên đây là một giống chó săn nên việc huấn luyện cho chó gặp rất nhiều khó khăn với chủ nuôi chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy cùng nhau xem một số bài tập thể thao dành cho chó săn lông ngắn Đức dưới đây nhé.

Huấn luyện thẻ lực cho chó săn lông ngắn Đức
 • Chạy bền: Đối với hầu hết các giống chó săn thì chạy bền là một bài tập đầu tiên để rèn luyện thể lực. Chủ nuôi nên cho chó chạy từ 5-7 km mỗi ngày. Trong quá trình tập luyện chủ nuôi nên tạo ra đang dạng các hình thức luyện tập như dùng xe đạp và cho chó chạy theo, chạy cùng chó.
 • Bắt bóng trên không: Một bài tập rèn luyện kĩ năng quan sát và rèn luyện tốc độ chạy. Trước khi thực hiện bài tập thì chủ nuôi nên chuẩn bị một số đò vật như bóng, địa nhựa và dẫn chó đến những bãi cỏ. Để thực hiện bài tập thì chủ hãy ném một chiếc đĩa ra xa và ra lệnh cho chó chạy đến và mang quả bóng về. Độ khó của bài tập là chủ nuôi huấn luyện chó sao có thể bắt bóng được trên không.
 • Bật nhảy vượt qua các chướng ngoại vật: Đây là một bài tập rèn luyện các nhóm cơ chân và khả năng bật nhảy của chó. Chủ nuôi hãy dẫn chó đến những không gian như rông lớn như bãi cỏ và đặt các hàng rào với độ cao khác nhau. Sau đó hãy chạy cùng chó và ra lệnh cho chó vượt qua các rào chắn. Lưu ý chủ nuôi nến dẫn chó vượt qua các hàng rào từ thấp đến cao. Đây cũng là bài tập hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động săn bắt của chó. Ngoài ra bạn đọc có thể uywnsg dụng bài tập này vào trong cách nuôi chó săn gấu mèo nâu đen.
 • Leo núi, vượt suối: Có thể nói đây là một bài tập thể lực cực kì giúp ích cho hoạt động đi săn của chó. Chủ nuôi nên dẫn chó đến những khu rừng nhỏ, con suối nhỏ và ra lệnh cho chạy vượt nên núi hoặc qua suối. Nếu chó của bạn chưa từng tập bài tập này thì hãy đưa ra những nới có địa điểm ít chướng ngoại vật. Lưu ý đây là một bài tập tốn rất nhiều thể lực nên chủ nuôi cần quan sát trong quá trình luyện tập. Với một chú chó thường xuyên phải vượt đèo nội suối như chó săn miền núi Bayern thì nên áp dụng bài tập này vào quá trình huấn luyện thể lực.

Rèn luyện thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt là một vấn đề lớn dành hưỡng đến cuộc sống của chó. Nếu chó có một thói quen sinh hoạt lành mạnh thì nó sẽ giúp chó có sức khoẻ và tâm lí luôn ổn định. Vậy để chó có những thói quen tốt thì chủ nuôi làm những gì. Dưới đây là một số gọi ý về các phương pháp rèn luyện thói quen sinh hoạt dành cho chó.

Rèn luyện thói quen sinh hoạt cho chó săn lông ngắn Đức

Rèn luyện thói quen ăn uống: Chủ nuôi nên chia thành 3 bữa chính trong ngày

 • Bữa sáng của chó nên bắt đầu từ lúc 6-7 giờ sáng
 • Bữa trưa của chó nên bắt đầu từ lức 11-12 giờ trưa
 • Bưa tói của chó nên bắt đầu từ lúc 6-7 giờ tối.

Rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân: Chủ nuôi cần đưa chó đếm những không gian kín đáo như bụ cỏ, góc cây.

 • Chủ nuôi nên đưa chó đi vê sinh lần đầu tiên trong này là sau bữa trưa.
 • Sau đó thì đến buổi chiều(trước bữa tối) thì chủ nuôi lại dẫn chó đến đi vệ sinh một lần nữa.
 • Lần vệ sinh cuối cùng của chó thì chủ nuôi nên dẫn chó đi khi đi ngủ.

Rèn luyện thói quen đi ngủ: Chủ nuôi nên cung cấp một không gian rộng mát mẻ, yên tình để chó có thể ngủ nghỉ.

 • Sau khi ăn trưa và vệ sinh cá nhân thì chủ nuôi nên cho chó đi ngủ trưa. Giấc ngủ trưa của chó nên bắt đầu từ lúc 12h30-2 giờ chiều.
 • Giấc ngủ quan trong của chó thì nên bắt đầu từ lúc 10 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau.

Có thể phương pháp rèn luyện thói quen sinh hoạt này giúp ích cho chó săn lông ngắn Đức. Không chỉ áp dụng cho mỗi chó German Shorthaired Pointer mà bạn đọc nên thử áp dụng các phương pháp này vào cách nuôi chó săn tam thể Pháp.

Chế độ ăn cho chó

Trong quá trình chó phát triển từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành thì dinh dưỡng là một yếu tố không thể thiếu. Đối với từng giống chó sẽ có các chế độ dinh dưỡng khác nhau và chó săn lông ngắn Đức cũng vậy. Dưới đây là chế độ ăn dành cho chó qua từng tháng tuổi mà bạn đọc nên tham khảo.

Chế độ ăn uống cho chó săn lông ngắn Đức

Chó con (2 đến 4 tháng tuổi):

 • Chó ở độ tuổi này mới cai sữa mẹ, hệ tiêu hoá còn yếu nên thực ăn chủ yếu là bột, cháo, thịt xay nhuyễn.
 • Chủ nuôi nên cung cấp thực phẩm giàu chất protein đễ kích thích sự phát triển của chó.
 • Một ngày chủ nuôi nên chia thành từ 3-4 bữa với hàm lượng rất nhỏ. Việc chia nhỏ thành nhiều bữa này sẽ giúp chó có thể tiêu hoá dễ dàng hơn.

Chó phát triển (4 đến 6 tháng tuổi):

 • Chó ở độ tuổi này phát triển rất nhanh về mặt thể chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy chủ nuôi cần cung cấp cho chó một chế độ ăn chất lượng.
 • Một số thực phẩm cần thiết trong mỗi bữa cơm của chó là: thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thịt cá và tôm.
 • Chủ nuôi nên cho chó ăn từ 2-3 bữa trong ngày. Mỗi bữa chủ nuôi nên cung cấp hàm lượng thức ăn lớn đủ để chó duy trì năng lượng trong một ngày hoạt động.

Chó trưởng thành (trên 6 tháng tuổi):

 • Chủ nuôi vẫn đảm bảo là cung cấp cho chó đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên hạn chế cho chó ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo.
 • Trong độ tuổi này chủ nuôi chỉ cần cho chó ăn 2 bữa chính và hàm lượng mỗi bữa không cần quá nhiều.

Đồ dùng sinh hoạt

Trong quá trình nuôi dạy, chăm sóc chó thì chủ nuôi cần trang bị cho chó một số đồ dùng. Những đồ dùng sẽ giúp ích cho chó thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt. Dưới đây là những đồ dùng cần thiết trong quá trình sinh hoạt của chó.

Đồ dùng sinh hoạt cho chó săn lông ngắn Đức
 • Bát và nước uống
 • Lồng hoặc chuồng chó
 • Ghế và giường, đệm
 • Bộ chải và dụng cụ chăm sóc lông
 • Dây dắt
 • Đồ chơi

Những đồ dùng này không chỉ rất hữu ích cho chó săn lông ngắn của Đức mà nó có thể dùng cho các giống chó săn khác. Chủ nuôi có thể tham khảo những đồ vật này và trang bị vào cách nuôi chó săn Na Uy.

Lời kết

Tóm lại trong bài viết này đã trình mày những mẹo cũng như phương pháp nuôi chó săn lông ngăn Đức vô cùng hiệu quả. Hãy đọc kĩ bài viết bởi nó sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức về cách chăm sóc, nuôi dạy chó. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về cách nuôi các giống chó khác thì có thể tham khảo thêm trang cachnuoicho nhé.

Câu hỏi thường gặp

Giá của một chú chó săn lông ngắn là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường thì giá của một chú chó săn lông ngắn của Đức sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào các yếu tó như: xuất xứ, cân nặng, giống lòi, tuổi, cân nặng và kích thước. Tại Việt Nam thì một chú chó German Shorthaired Pointer sẽ có giá từ 10-15 triệu VND.

5/5 - (2 bình chọn)

Kết luận: Như vậy ở trên là Chó săn lông ngắn Đức: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đón đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Cachnuoicho.com

Có thể bạn quan tâm

Back to top button