Cách nuôi

Chó săn gấu mèo nâu đen: Cách nuôi, phòng bệnh, giá bán

Bạn quan tâm đến Chó săn gấu mèo nâu đen: Cách nuôi, phòng bệnh, giá bán vậy hãy cùng Cachnuoicho.com tham khảo bài viết sau nhé!!

Chó săn gấu mèo nâu đen, còn được gọi là “Black Bear Coonhound” hoặc “Black and Tan Coonhound,” là một giống chó săn lớn và mạnh mẽ có nguồn gốc ở Hoa Kỳ. Nó thuộc giống chó săn mùi, chuyên đánh hơi con mồi. Thông thường chó chuyên dùng để săn bắn và theo dấu các loại động vật như gấu, hươu, hổ, và đặc biệt là gấu mèo đen (black bear). Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển thì chó được nhiều gia đình nhân nuôi để với mục đích trông coi nhà cửa. Đối với người mới thì việc nuôi dạy chó có gặp khó khăn gì không?. Vậy cùng nhau tìm hiểu cách nuôi chó săn gấu mèo nâu đen trong bài viết này nhé.

Tổng quan về chó

Giới thiệu về chó săn gấu mèo nâu đen

Chó săn gấu mèo nâu đen, hay còn được gọi với tên tiếng anh là “Black and Tan Coonhound,” . Đây là một giống chó săn gấu mèo có nguồn gốc ở Hoa Kỳ. Có thể nói chó là một trong những giống chó săn gốc Mỹ cổ xưa nhất và được sử dụng chủ yếu để săn bắn và theo dấu gấu mèo và các loài động vật khác.

Đặc điểm

Ngoại hình của chó săn gấu mèo nâu đen là mạnh mẽ, cường tráng và cơ bắp phát triển. Chúng có thân hình lớn, thể hiện sự mạnh mẽ và khả năng chạy nhanh. Black and Tan Coonhound có lông dạng lông ngắn và bóng, màu lông chủ yếu là đen, kết hợp với một mẫu màu nâu đồng nhỏ ở mặt và các phần khác của cơ thể.

Tính cách của chó săn gấu mèo nâu đen thường được mô tả là trung thành, kiên nhẫn, và đầy nhiệt huyết. Chúng rất thông minh và dễ huấn luyện, tuy nhiên, cần một người huấn luyện có kinh nghiệm và kiên nhẫn để tận dụng hết khả năng của chúng. Black and Tan Coonhound có khả năng săn bắn và theo dấu tốt, đặc biệt là trong môi trường săn bắn đêm tối.

Mẹo nuôi chó

Huấn luyện chó săn bắt

Huấn luyện chó săn gấu mèo săn bắt

Mặc dù chó đã có những bản năng săn bắt từ trước tuy nhiên chủ nuôi vẫn phải dành thời gian để huấn luyện chó nhiều hơn. Việc huấn luyện sẽ giúp chó vừa năng cao kĩ năng và bài bản hơn khi đi săn cùng các bác thợ săn hơn. Sau khi được huấn luyện bài bản thì chú chó của bạn sẽ không bị mất quá sức để săn bắt con mồi. Vậy cùng nhau tìm hiểu các phương pháp huấn luyện dưới đây.

 • Huấn luyện chó theo dấu : Hãy cho chó ngửi một đồ vật và bắt chó đi tìm kiếm đồ vật đó khi chủ nuôi dấu đi trong một không gian. Tăng độ khó của các bài tập theo dấu bằng cách sử dụng mùi mồi xa hơn, thay đổi hướng và độ cao của dấu. Bạn có thể tạo ra các môi trường đa dạng như rừng rậm, đồng cỏ hoặc khu vực đồng cỏ để chó phải đối mặt với những thử thách khác nhau trong quá trình theo dấu.
 • Đào tạo chó tìm kiếm mồi trong nước: Nếu chủ muốn chó săn bắt các loài động vật thủy sinh như vịt hoặc gà nước, bạn có thể huấn luyện chó tìm kiếm mồi trong nước. Bắt đầu từ những khu vực nước nhỏ và dần dần mở rộng không gian để chó tìm mồi trong nước.
 • Huấn luyện chó bắt theo tín hiệu âm thanh: Sử dụng các tín hiệu âm thanh như còi, còi sáo hoặc còi huýt sáo để huấn luyện chó phản ứng nhanh chóng và di chuyển đến vị trí mồi. Kết hợp âm thanh với mùi mồi để xây dựng kỹ năng phản ứng và xác định vị trí mồi.
 • Huấn luyện chó trong môi trường đêm tối: Nếu bạn dự định săn bắt hoặc làm việc với chó trong điều kiện ánh sáng yếu, đào tạo chó săn bắt trong môi trường đêm tối. Sử dụng đèn pin hoặc đèn pha để chiếu sáng và huấn luyện chó phản ứng với mồi trong điều kiện thiếu sáng.
 • Huấn luyện chó về khả năng nhận biết mùi: Chó săn bắt có khả năng phân biệt mùi rất nhạy bén. Bạn có thể huấn luyện chó để nhận biết và phân biệt giữa các mùi khác nhau, như mùi của các loài động vật khác nhau hoặc mùi của những mồi khác nhau.

Đây là những bài tập vô cùng cơ bản nhưng đem lại hiệu quả cao cho chó gấu mèo nâu đen. Không chỉ vậy nhưng bài huấn luyện còn giúp đem lại hiệu quả cao cho chó săn thỏ Beagle.

Môi sinh hoạt của chó

Môi trường sinh hoạt của chó săn gấu mèo bâu đen

Môi trường sinh hoạt của chó là một phần giúp tâm trạng của chó trở nên thoải mái. Khi chó được sinh hoạt trong một môi trường rộng lớn thì nó sẽ thoả thích chạy nhảy làm những điều mình muốn. Không chỉ vậy không gian dành cho việc nghỉ ngơi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy cùng xem một số gợi ý về môi trường sinh hoạt cho chó.

 • Môi trường luyện tập: Nên đưa chó đến những không gian rộng lớn như công viên, hồ điều hoà, vườn bách khảo. Đây là những không gian đáp ứng được các điều kiện cho chó trong quá trình luyện tập. Chó có thể vừa luyện tập vừa khám phá mọi thứ xung quanh việc này nó giúp tinh thần của chó trở nên thoải mái hơn. Không chỉ phù hợp với chó Black Bear Coonhound mà đây cũng là môi trường phù hợp với chó chăn cừu Bỉ.
 • Môi trường vui chơi: Đây là nơi chú chó của bạn có thể hào đồng giao tiếp với mọi người xung quanh. Không chỉ vậy đây là nơi chó của bạn đi kết nối với các giống chó khác nhau. Bạn sẽ đưa chó đến khu vui chơi, câu lạc bộ dành cho chó vv.
 • Không gian nghỉ ngơi: Để chó có một giấc ngủ ngon và chỗ nghỉ ngơi tốt thì nên chọn những không gian thoáng mát, sạch sẽ. Chủ nuôi nên trang bị thêm cho chó những đồ dùng như đệm để chó có một giấc ngủ ngon.

Xã hội hoá cho chó

Huấn luyện xã hôi của chó gấu mèo nâu đen

Xã hội hoá cho chó là quá trình giáo dục và huấn luyện để giúp chó thích nghi và tương tác tốt trong môi trường xã hội. Đây là một phần quan trọng trong việc nuôi chó, đặc biệt là khi bạn muốn chó của mình có thể giao tiếp và sống hòa hợp với con người và chó khác. Dưới đây là một số gợi ý để xã hội hoá chó:

 • Đưa cho đi ra ngoài hàng ngày: Hãy đưa chó ra khỏi nhà để chúng có cơ hội trải nghiệm và thích nghi với các tình huống xã hội khác nhau. Đi dạo thường xuyên, đưa chó đi chơi, thăm bạn bè có chó, hoặc tham gia các lớp huấn luyện xã hội hoá là cách tốt để giúp chó tiếp xúc với nhiều người và chó khác.
 • Gặp gỡ người và chó mới: Đảm bảo rằng chó của bạn gặp gỡ và tương tác với nhiều người và chó khác nhau từ nhỏ. Tạo ra những trải nghiệm tích cực và an toàn để chó có thể hòa nhập và tự tin khi tiếp xúc với những người và chó lạ.
 • Huấn luyện cơ bản: Đào tạo chó các lệnh cơ bản như “ngồi,” “ở lại,” “đến đây” và “ngủ.” Những lệnh này giúp chó hiểu và tuân thủ các quy tắc cơ bản, làm cho việc điều khiển chó trong môi trường xã hội trở nên dễ dàng hơn.
 • Xử lý tình huống xã hội khó khăn: Đôi khi chó có thể gặp phải tình huống xã hội khó khăn như hoảng loạn, sợ hãi hoặc căng thẳng. Hãy tìm hiểu cách giải quyết các tình huống này bằng cách cung cấp sự ủng hộ, sự an ủi và huấn luyện tích cực.
 • Tiếp xúc đều đặn và kiên nhẫn: Xã hội hoá là quá trình dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư thời gian của bạn. Tiếp xúc đều đặn và liên tục với nhiều người và chó khác nhau sẽ giúp.

Bệnh phù hợp cho chó

Bệnh thường gặp củae chó săn gấu mèo nâu đen

Dưới đây là một sô bệnh thường gặp ở chó săn gấu mèo đen mà bạn cần pahỉ biết nhé:

 • Dysplasia cơ xương: Đây là một bệnh liên quan đến xương, thường là các khớp háng hoặc khớp cùi chỏ. Nó có thể gây đau và giới hạn chuyển động của chó. Bệnh này có thể là di truyền hoặc do tác động môi trường. Đây cung là bệnh mà chó chăn cừu Picard hay mắc phải.
 • Bệnh tim: Chó săn gấu mèo nâu đen có nguy cơ cao mắc các bệnh tim như bệnh van tim bẩm sinh, bệnh van tim hay suy tim. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, hoặc suy giảm khả năng vận động.
 • Bệnh da và dị ứng: Chó săn gấu mèo nâu đen có thể bị mắc các vấn đề da như viêm da, viêm da dị ứng hoặc viêm da do kí sinh trùng. Những vấn đề này có thể gây ngứa, viêm nhiễm và làm phiền chó.
 • Bệnh vi khuẩn và nhiễm trùng: Black and Tan Coonhound có thể mắc các bệnh vi khuẩn như viêm nhiễm tai, viêm nhiễm đường tiết niệu, hoặc viêm nhiễm da. Các nhiễm trùng có thể gây ra khó chịu và yếu tố tổn thương cho sức khỏe chó.
 • Bệnh đường tiêu hóa: Black and Tan Coonhound cũng có thể bị mắc các vấn đề đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón hoặc viêm ruột. Điều này có thể xảy ra do chế độ ăn uống không phù hợp hoặc nhiễm kí sinh trùng.

Lời kết

Tóm lại trong bài viết bạn đọc sẽ hiểu cách nuôi chó săn gấu mèo đen sao cho hiệu quả. Hãy dành thời gian để đọc hết bài viết và thực hiện theo những gì bài viết đã viết. Ngoài ra có rất nhiều bài viết hay về cách chăm sóc các giống chó ở trong trang cachnuoicho mà bạn có thể tham khảo.

Câu hỏi thường gặp

Giá của một chú chó săn gấu mèo nâu đen là bao nhiêu?

Giá tiền của một chú chó săn gấu mèo nâu đen có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như nguồn gốc, độ hiếm, chất lượng và nơi mua chó. Một chú chó săn gấu mèo nâu đen có thể có giá từ vài từ 5 triệu đến 20 triệu hoặc hơn, tùy thuộc vào thị trường chó địa phương và yêu cầu cụ thể của chó.

5/5 - (1 bình chọn)

Kết luận: Như vậy ở trên là Chó săn gấu mèo nâu đen: Cách nuôi, phòng bệnh, giá bán. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đón đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Cachnuoicho.com

Có thể bạn quan tâm

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button