Cách nuôi

Chó Golden: Cách nuôi, đặc điểm, tính cách

Bạn quan tâm đến Chó Golden: Cách nuôi, đặc điểm, tính cách vậy hãy cùng Cachnuoicho.com tham khảo bài viết sau nhé!!

Với một ngoại hình rất ưu nhìn tính cách thân thiện và vô cùng hoà đồng chó Golden là có rất nhiều người Việt Nam Thích ưa chuộng và mang về nuôi. Chó Golden có thân nguồn gốc ở Anh Quốc và có một biệt danh là chó cảnh có khả năng đánh hơi và săn bắt tội phạm. Vậy để nuôi chó Golden trở nên khoẻ mạnh ở môi trường Việt Nam có khó không . Hãy cùng vào xem cách nuôi chó Golden dưới đây có giúp ích gì cho bạn không nhé.

Đôi nết về chó Golden

Giới thiệu về chó Golden

Chó Golde được biết đến là loài chó cảnh được yêu thích nhất và có nguồn gốc ở Anh Quốc, sự đánh yêu của chúng là bởi chó có một ngoại hình ưu chuộng với bộ lông xoăn khiến chó có một vẻ ngoài rất đẹp. Golden không chỉ biết đến là một loài chó cảnh mà chúng còn được cảnh sát giao nhiệm vụ đi tìm đồ vật hay tội phạm, tuy vậy nhưng tính cách của chó lại vô cùng ôn hoà và rất có thiện cảm với mọi người xung quanh. Tính cách hoà đồng luôn gây thiện cảm với mọi người xung quanh đã khiến chó được rất nhiều gia đình nhận về nuôi và được coi trọng như một thành viên trong gia đình.

Mẹo nuôi dạy chó

Chế độ ăn dành cho chó Golden

Chế độ ăn dành cho chó Golden

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc nuôi chó Golden trở nên hiệu quả, khi mới nhân nuôi chó Golden về bạn đã phải nên kế hoạch chuẩn bị những đồ ăn phù hợp với từng tháng tuổi. Việc nên kế hoạch cho chế độ ăn sẽ giúp chó có một sức khoẻ tốt và tốc độ phát triển cơ thể tốt và tránh được nhiều rủi ro về bệnh về đương tiêu hoá. Cùng xem chế độ ăn qua từng tháng tuổi nhé.

 • Chó có từ 1-3 tháng tuổi: Đây là những tháng tuổi chó vừa mới cai sữa của mẹ, hệ tiêu hoá dành cho chó cúng chưa hẳn là hoàn thiện hoàn toàn. Thế nên việc cho chó ăn ở giai đoạn này cực kì phải cần thời gian rất nhiều, đồ ăn cho chó lúc này bạn cần phải xay nhuyễn thành bột nhưng luôn đủ các thành phần rau củ quả tránh việc làm cho chó ăn đồ ăn chưa qua chế biến. Khi chó ăn những loại đồ ăn mà chưa qua chế biến chó sẽ chở nên bị ngộ độc và xảy ra các bệnh tiêu hoá. Một ngày bạn hãy chia đồ ăn thành nhiều bữa khác nhau với hàm lượng ít đây sẽ là cách để chó tiêu hoá tốt thức ăn.
 • Đồ ăn khi chó từ 4-9 tháng tuổi: Ở độ tuổi này bạn không mất quá nhiều thời gian để chế biến đồ ăn như những tháng tuổi mới cai sữa mẹ , đồ ăn bây giờ chủ yếu bây giờ là: Cơm,rau củ quả, và thịt băm, thịt bò. Bạn có thể xoay nhuyễn hoặc không tuỳ vào thuộc vào chó nhà bạn và điều bạn muốn. Nếu bạn muốn tăng khả năng cắn xé cho chó thì bạn hãy tập cho chó nhai những đồ ăn, đây cũng là một bài tập giúp tăng khả năng nhai thức ăn dành cho chó.
 • Đồ ăn khi chó trên 9 tháng tuổi: Chó bây giờ đã trưởng thành thế nên việc chó ăn chở nên rất dễ dàng, thức ăn bạn chuẩn bị như một loài chó trưởng thành. Hàm lượng thức ăn cho một bữa ăn hàng nhiều nhưng chỉ cần bữa một ngày. Chia hàm lượng này sẽ giúp chó trưởng có đủ dưỡng chất cho một ngày hoạt động mệt mỏi, khi bạn chia bữa một ngày này cũng sẽ tạo ra cho chó một thói quen ăn uống tốt trong cuộc sống tránh được việc cho biếng ăn.

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi Chó Golden

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Golden

Chế độ dinh dưỡng là điều rất cần thiết không chỉ riêng cho Golden, dinh dưỡng là yếu tố khiến chó phát triển về mặt thể lực lẫn trí tuệ. Vậy để chó Golde phát triển tốt nhất thì việc chia các thành phần chất dinh dưỡng luôn được xem xét và cần tinh tế, hãy cùng tham khoả cách dưới đây nhé.

 • Chất protein: chủ yếu là có trong thịt bò , lợn, cá, trứng và nội tạng đông vật như gan, lòng , phổi vv. Thông thường chất protein sẽ chiếm từ % trong một bữa ăn và chiếm % trong cơ thể, lợi ích của protein là sẽ mang lại sự phát triển cho chó nhóm cơ và sự phát triển về thể hình tăng kích thước cơ thể.
 • Chất béo: chất này có thể có lợi cũng có thể có hại cho cơ thể nhưng vẫn có cần thiết trong cơ thể . Mặt lợi là sẽ giúp cho cơ thể chó không bị khô. Mặt hại của nó là sẽ gây cho chó béo phì và khiến chó lười hoạt động hơn và ì ạch . Chất béo chủ yếu có ở thịt lợn và nội tạng
 • Chất sơ: Đây là chất khiến chó chở nên thanh thoát nhanh nhẹn và cũng giúp ích cho hệ tiêu hoá của chó. Khi chó ăn quá nhiều thịt thì chất sơ như rau, củ quả sẽ khiến chó tiêu hoá tốt hơn rất nhiều tránh được các bệnh về tiêu hoá.
 • Canxi: chủ yếu là có trong xương lợn, bò và cá, tôm vv. Canxi sẽ giúp cho khung xương chắc chắn, giúp chó phát triển về thể hình chiều dài cơ thể, chỉ vậy mà Canxi sẽ giúp chó khoẻ khoắn hơn tăng đề kháng hơn rất nhiều..

Huấn luyện chó Golden nghe lệnh

Huấn luyện chó Golden

Có rất nhiều cách Huấn luyện có để chó có thể trưởng thành và phát triển một cách vượt bậc. Mỗi một cách sẽ phù hợp với mỗi loài chó hãy chọn những bài tập để giúp chó nhà bạn phát triển một cách vượt bậc về trí tuê, tư duy nhạy bén, và thể lực.

+ Bài tập duy trì sự tập chung cho chó

 • Đầu tiên hãy đững trước mặt chúng để mắt có thể nhìn thẳng vào bạn.
 • Đưa bàn tay của chó trước hẳn mặt của bạn hay đối diện thẳng trước mặt chó.
 • Bắt đầu hạ tay dần dần thấp xuống sao cho chó chó nhà bạ luôn nhìn thẳng vào bàn tay.
 • Chó sẽ dần dần tự ngồi xuống và lặp lại tốc độ nhiều lần và tăng tốc độ dần.
 • Bài tập di chuyển theo hướng tay khi ngồi.
 • Bài tập này cũng gần tương tự bài tập ở trên cùng xem hương dẫn nhé.

+ Bài tập luyện chó chó ngồi

 • Cho chó ngồi xuống tại một chỗ nào đó.
 • Đưa tay của bạn trước mũi chúng sao cho mắt của chó nhìn thẳng vào tay của chó.
 • Đưa tay nên trên xuống dưới sang trái sang phải cho chó đánh mắt sang mà không được di chuyên thân người.
 • Lặp đi lặp lại và tăng tốc độ nhanh dần.
 • Huấn luyện cho chó nghe sự ra lệnh của mình.
 • Đây là bài tập để giúp chủ và chó có thể hiểu nhau hơn và có thể tương tác với nhau trong cuộc sống nhiều hơn.

Tắm cho chó Golden

Tắm cho chó Golden

Dưới đây là các bước tắm cho chó mà bạnh đọc nên áp dụng

 • Tắm cho chó một lần một ngày bằng sữa tắm sẽ giúp chó thơm tho và kháng được vi khuẩn
 • Khi tắm cho chó xong thì hãy xấy khô lông chó bằng máy xấy
 • Chải lông cho chó sau khi xấy khô lông, bước này sẽ giúp có có một bộ lông mượt và không bị rối
 • Đưa chó đi vệ sinh hàng ngày
 • Tìm 2-3 nơi có không gian thoáng mát, nơi chó cảm thấy dễ chịu khi đi vệ sinh
 • Trung bình một ngày hãy dẫn chó ra nơi đi vệ sinh 2-3 lần vào thời gian cố định
 • Thay đổi địa điểm mới nếu thấy chó không thoải mái địa điểm đi vệ sinh

Môi trường sống và không gian sống

Môi trường sống và không gian sống là một yếu tố rất quan trọng trong cách nuôi dạy chó Golden. Nếu chó Golden sống ở một không gian thoáng mát tư tưởng và tinh thần của chó sẽ cảm thấy rất thoải mái và thích thú hơn rất nhiều, khi chó cảm thấy thoải mái chó trở nên hoà đông hơn với chủ nhà và mọi người xung quanh. Hãy cho chó ở nhưng nơi có sân vườ để cho tha hồ chạy nhảy vui đùa, nếu nhà bạn không có sân vườn thì hãy tạo một không gian chơi cho chó hoặc dành thời gian cho chó ra công viên hoặc các khu đô thị.

Lời kết

Trong bài viết đã trình bày đầy đủ từng phương pháp về cách nuôi chó Golden hiệu quả nhất. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì hãy dành thời gian đọc hết bài viết để tảng bị thật nhiều kiến thức. Ngoài ra có rất nhiều bài viết hay về cách nuôi dạy chó trong trang cách nuôi chó.

Câu hỏi thường gặp

Nên đưa chó Golden đi tiêm phòng dại bao lần trong năm ?

Theo hướng dẫn của các chuyên gia và các chương trình tiêm phòng dại, chó Golden thường được khuyến nghị đi tiêm phòng dại một lần mỗi năm. Việc tiêm phòng dại định kỳ là một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chó và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dại. Việc tiêm phòng góp phần vô cùng quan trong trong cách nuôi chó Golden.

5/5 - (1 bình chọn)

Kết luận: Như vậy ở trên là Chó Golden: Cách nuôi, đặc điểm, tính cách. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đón đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Cachnuoicho.com

Có thể bạn quan tâm

Back to top button