Cách nuôi

Chó Canaan: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán

Bạn quan tâm đến Chó Canaan: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán vậy hãy cùng Cachnuoicho.com tham khảo bài viết sau nhé!!

Chó Canaan là giống chó hoang dã có nguồn gốc từ vùng Trung Đông và là giống chó chăn cừu cổ. Tên của chó được gắn liền với nơi mà chó được sinh ra đó là vùng Canaan ở Isarel. Chó được phát triển chủ yếu ở đất nước Isarel và được người dân trọng dụng trong việc đi lùa trâu và cừu. Không chỉ vậy chó còn được ứng dụng trong các công việc liên quan đến nghiệp vụ cho quân đội như tuần tra, tìm kiếm. Tuy nhiên với sự phát triển của việc lai tạo thì ngày nay chó được các gia đình nhận nuôi để làm chó cảnh. Vậy để việc nuôi chó chó trở nên tốt nhất thì chủ nuôi cần phải làm gì?. Cùng nhau tìm hiểu cách nuôi chó Canaan trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về chó

Dưới đây là một số thông tin về chó mà bạn đọc cần phải biết. Những cách thức dưới đây sẽ giúp chủ nuôi hiểu hơn về chó và đưa ra được những phương pháp khi nuôi chó.

Giới thiệu qua về chó Canaan
 • Nguồn gốc: Canaan là giống chó chăn gia súc cổ đại có nguồn gốc từ vùng Trung Đông cụ thể là đất nước Isarel. Đối vời người dân Isarel thì chó Cannan nhưng một người bạn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài được dùng để chăn gia súc thì chó còn được ứng dụng trong các nhiệm vụ của quân đội như tìm kiếm, tuần tra. Ngày nay với sự phát triển của việc huấn luyện thì chó được các gia đình nhận nuôi để làm chó cảnh trông nhà.
 • Ngoại hình: Về ngoại hình chó Canaan có vóc dáng cân đối, thể hình linh hoạt và mạnh mẽ. Một chú chó trưởng thành sẽ có chiều cao 50–60 cm đối với giống đực và 45–50 cm đối với giông cái. Cân nặng của chó sẽ giao động từ 18 đên 25 kg tuỳ từng con. Chó có lớp lông ngắn và dày, giúp chúng chịu được thời tiết khắc nghiệt trong vùng đất nóng và khô hạn. Màu sắc lông của chó Canaan có thể đa dạng, từ trắng đến vàng, nâu, đỏ và đen, thường có các mảng lớn màu trắng ở cổ và chân. Đôi mắt của chúng to và tròn, mang màu nâu hoặc nâu đậm.
 • Tính cách: Canaan là giống chó có tính các thông minh, trung thành và tự tin. Nó thường rất hoà đồng với các thành viên trong gia đình và rất yêu thương với trẻ em. Chó Canaan cũng có tính cảnh giác và sẵn lòng bảo vệ những người thân yêu của mình. Điều này cũng làm cho chúng trở thành những chú chó bảo vệ rất hiệu quả.

Mẹo nuôi chó

Huấn luyện thể lực

Huấn luyện thể lực là một phần không thể thiếu giúp chú chó trở nên khoẻ mạnh. Luyện tập thể thao sẽ giúp chó rèn luyện sức khoẻ về thể chất và cải thiện tâm trạng rất tốt. Ngoài ra việc luyện tập còn giúp chó rèn tăng cường thể lực và giúp ích rất nhiều trong việc làm nhiệm vụ. Vậy cùng tìm hiểu các bài tập huấn luyện thể lực cho chó dưới đây nhé.

Huấn luyện thể lực cho chó Cannan
 • Chạy bộ: Chủ nuôi nên dành ít nhất 20-30 phút mỗi ngày để chạy bộ cùng chó Canaan. Chạy bộ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường cơ bắp và giảm căng thẳng cho chó.
 • Đi bộ nhanh: Hãy dẫn chó đi bộ nhanh hoặc chạy nhẹ cùng bạn vào mỗi buổi chiều. Đi bộ nhanh sẽ giúp tăng cường sức khỏe hô hấp và tăng cường cơ bắp chó.
 • Chơi bóng: Chủ nuôi dãy dẫn chhó đến một không gian rộng lớn và thoáng mát để cho có thể thoải mái chạy. Ném một quả bóng và khuyến khích chó Canaan đuổi theo và mang nó về. Chơi bóng là một hoạt động thú vị và rèn luyện thể lực cho chó. Ngoài ra chơi bóng cũng là bài tập vô cùng bổ ích và hiệu quả cho chó chăn cừu Bỉ.
 • Leo trèo: Xây dựng một bộ đào tạo leo trèo sử dụng các rào cản, bục cao và bảng điều khiển để huấn luyện chó Canaan vượt qua chúng. Điều này giúp rèn luyện cơ bắp và sự linh hoạt của chó.
 • Đi bơi: Nếu có điều kiện, chủ nuôi hãy đưa chó Canaan đi bơi ở ao hồ gần nhà. Bơi là một hoạt động thể chất tuyệt vời cho chó, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và cơ bắp.
 • Chạy đuổi: Chạy đuổi với chó Canaan là một hoạt động vui nhộn và rèn luyện sự nhanh nhẹn của chúng. Điều này giúp giải tỏa năng lượng dư thừa và duy trì sức khỏe tốt cho chó.

Đào tạo chó nghe theo mệnh lệnh

Để có thể kiểm soát được chó khi đưa nó đi ra ngoài thì chủ nuôi cần đàn tạo chó nghe theo các mệnh lệnh. Nếu chủ nuôi là người mới chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo một số bài tập sau:

Đào tạo chó nghe theo mệnh lệnh

Ra lệnh cho chó “Ngồi”

 • Bước 1: Dùng một miếng thưởng hấp dẫn, đưa nó lên phía trước mũi chó và sau đó di chuyển nó từ trên đầu chó xuống phía sau sao cho mũi chó theo theo di chuyển của miếng thưởng. Chó sẽ tự động ngồi khi cố gắng theo đuổi miếng thưởng.
 • Bước 2: Khi chó ngồi, lời khen và cho chó nhận phần thưởng.
 • Bước 3: Lặp lại quá trình này và lặp đi lặp lại câu lệnh “Ngồi” trong khi thực hiện bước 1 và bước 2.

Ra lệnh cho chó “Nằm

 • Bước 1: Cho chó ngồi và giữ miếng thưởng trước mũi chó. Sau đó, di chuyển miếng thưởng từ trước mũi chó xuống dưới đất, dọc theo sàn nhà.
 • Bước 2: Chó sẽ tự động nằm xuống để theo đuổi miếng thưởng. Khi chó nằm, lời khen và cho phần thưởng.
 • Bước 3: Lặp lại quá trình này và lặp đi lặp lại câu lệnh “Nằm” trong khi thực hiện bước 1 và bước 2.

Ra lệnh cho chó “Đứng”

 • Bước 1: Cho chó đứng và giữ một miếng thưởng trước mũi chó.
 • Bước 2: Di chuyển miếng thưởng từ trước mũi chó ra phía trước để chó tự đứng lên để theo đuổi thưởng.
 • Bước 3: Lời khen và thưởng khi chó đứng.

Tuy đây là những bài taạp hết sức sơ bản những nó giúp ích rất nhiều cho việc kiểm soát hành vi của chó. Hãy tham khảo và thử áp dụng cho một giống chó khác như chó chăn cừu Bohemia.

Chế độ dinh dưỡng

Trong quá trình chó phát triển thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi một độ tuổi thì chó sẽ cần cung cấp lượng thức ăn cũng nhu thanh phần dinh dưỡng khác nhau. Vậy cùng nhau xem qua một số chế độ dinh dưỡng của chó qua từng tháng tuổi.

Chế độ dinh dưỡng dành cho chó Canaan

Chó ở độ tuổi từ 1 đên 3 tháng tuổi:

 • Giai đoạn này chó con mới cai sửa mẹ nên thực phẩm ăn đối với chó vô cùng quan trọng. Chủ nuôi hãy chủ động cho chó uống sữa hoặc ăn bột để cung cấp canxi.
 • Thức ăn nên được chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, tùy thuộc vào loại thức ăn và hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Chó ở độ tuổi từ 3 đến 6 tháng tuổi:

 • Đây là độ tuổi để chó có thể phát triển cơ thể của mình. Chính vì vậy thì thực phẩm ăn phải chứa protêin, đạm và canxi. Trong bữa cơm thì hãy cung cấp cho chó các loại thực phẩm như rau, củ, thịt, tôm. Lưu ý những loại thực phẩm ý đều phải nấu chín thức ăn.
 • Trong một ngày thì chủ nuôi nên cho chó ăn từ 2 đến 3 bữa với hàm lượng lớn.

Chó ở độ tuổi từ 6 – 12 tháng tuổi:

 • Ở giai đoạn này, chó đã phát triển một phần lớn và nhu cầu dinh dưỡng giảm đi. Hãy chuyển từ thức ăn chó con sang thức ăn cho chó trưởng thành.
 • Tiếp tục cung cấp thức ăn có hàm lượng protein thích hợp, nhưng giảm lượng thức ăn và chia thành 2 bữa ăn trong ngày.

Tiêm phòng

Tiêm phòng là một biện pháp vô cùng cần thiết để cơ thể của chó có thể đề kháng với moi loại vi khuẩn. Không chỉ vậy tiêm phòng cũng là biện pháp bảo vệ sức khoẻ một cách tốt nhất. Vậy cùng xem các bước tiêm phòng dành cho chó nhé.

Tiêm phòng dành cho chó Canaan
 • Tiêm mũi tiêm phòng ung thư
 • Tiêm phòng dại
 • Tiêm phòng chống bệnh thuỷ đậu.

Lời kết

Tóm lại trong bài viết đã đưa ra cho bạn các phương pháp hay và hiệu quả về việc nuôi dạy chó Canaan. Nếu bạn đọc đang có ý định nuôi chó hoặc đang nuôi chó Canaan thì có thể tham khảo và thử ứng dụng những mẹo trên. Ngoài ra có rất nhiều bài viết hay về việc chăm sóc chó mà bạn đọc có thể tham khảo ở trang cachnuoicho nhé.

Câu hỏi thường gặp

Giá của một chú chó Cannan ở Việt Nam là bao nhiêu?

Giá của một chú chó Cannan phụ thuộc vào các yếu tố như: Kích thước, giống, trọng lượng, màu lông. Thông thường một chú chó sẽ cógiá giao động từ 5 đên 20 triệu VND.

5/5 - (1 bình chọn)

Kết luận: Như vậy ở trên là Chó Canaan: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đón đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Cachnuoicho.com

Có thể bạn quan tâm

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button