Cách nuôi

Chó Beauceron: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán

Bạn quan tâm đến Chó Beauceron: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán vậy hãy cùng Cachnuoicho.com tham khảo bài viết sau nhé!!

Chó Beauceron là giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu gia súc có nguồn gốc ở Pháp. Với kĩ năng chăn cừu tuyệt đỉnh thì chú chó này dược rất nhiều bác nông dân ở pháp trong dụng để chăn nuôi cừu ở các trang trại tại Pháp. Ngày nay với việc lai tạo mới mẻ hiện nay thì chó còn được ứng dụng trong việc trông coi nhà cửa và bảo vệ. Vậy trong quá trình chăm sóc chó thì cá nhân có gặp những khó khăn gì không. Cùng nhau tìm hiểu các phương pháp về cách nuôi chó Beauceron trong bài viết này nhé.

Đôi nét về chó

Dưới đây là một số thành đặc điểm giúp cách nuôi chó trở nên tốt hơn mà bạn đọc nên tìm hiểu.

Đôi nét về chó Beauceron
 • Nguồn gốc: Chó Beauceron là một giống chó cảnh hoặc giống chó chăn có nguồn gốc Pháp. Tên gốc của giống chó này là Berger de Beauce, được đặt theo tên vùng Beauce ở phía nam Paris, nơi chúng được phát triển và trở nên phổ biến. Beauceron có lịch sử lâu đời, được cho là có nguồn gốc từ các loài chó chăn và chó cảnh cổ đại tại Pháp. Vào những thế kỉ trước thì chó thường được những bác nông dân người pháp ứng dụng trong việc đi chăn cừu, gia súc bởi sự nhanh nhẹn của chó. Ngày nay do sự phát triển thì chó thường được các gia đình nhận nuôi để làm chó cảnh.
 • Ngoại hình: Beauceron là một giống chó lớn với chiều cao từ 61 đến 70 cm (đối với cá thể đực) và từ 61 đến 68 cm (đối với cá thể cái) tại vai. Trọng lượng của chó Beauceron thường dao động từ 30 đến 45 kg. Nhìn về ngoại hình thì đây là chú chó có cấu trúc cơ thể cân đối và vô cùng mạnh mẽ. Chúng có thân hình dài, lưng thẳng và cơ bắp săn chắc. Chó có một bộ lông dày và xù với với một số vùng trắng nhỏ trên ngực và chân.
 • Tính cách: Nhắc về tính cách thì đây là một chú chó thông minh, nhanh nhẹn, kiên nhẫn và đầy rất trung thành. Khi được chủ nuôi giao nhiệm vụ thì chó thường rất nhanh nhẹn hoàn thành một cách nhanh nhất. Không chỉ vậy chó còn biết thể hiện tình cảm với chủ nuôi bằng những cử chỉ rất thân mật. Trong trường hợp chó thấy chủ nuôi đang bị đe doạ thì chó sẽ rất rất can đảm đứng ra bảo vệ.

Cách thức nuôi chó

Bài tập huấn luyện chó đi chăn cừu

Huấn luyện chó Beauceron đi chăn cừu

Để tăng cường kĩ năng đi chăn gia súc cho chó Beauceron thì chủ nuôi nên dành thời gian huấn luyện chó. Việc huấn luyện giúp chó có thể rèn luyện thể lực cũng như trí tuệ trong nhiệm vụ chăm nuôi gia súc.

 • Huấn luyện chó nghe theo mệnh lệnh của chủ nuôi. Bài huấn luyện này sẽ giúp chó biết lắng nghe những mệnh lệnh đến từ chủ nuôi. Mệnh lệnh sẽ giúp chó hiểu và chăn cừu về đúng chuồng nếu như chó đang làm sai. Chủ nuôi chỉ cần huấn luyện những bài tập cơ bản như ra lệnh “Đứng”, “Ngồi”, ” Chạy về phía trước” là có thể giúp chó nghe đúng lệnh.
 • Dạy chó cách sủa đề ra lệnh đàn cừu, gia súc đi vào đúng chuồng và nơi quy định. Trong quá trình làm nhiệm vụ chăn cừu thì tiếng sủa của chó hết sức quan trong giúp cho đàn gia súc phải sợ và làm theo lệnh. Hãy huấn luyện chó có tiếng sủa lớn và đầy dũng mãnh.
 • Huấn luyện chó chạy theo còng cung để lùa đàn cừu vào chuồng một cách tốt nhất. Để lùa được một đàn cừu thì chú chó của bạn phải chạy theo đường vòng cung để có thể bao quát cả đàn cừu. Lưu ý khi cho chạy để chăn đàn cừu, gia súc thì hãy kèm theo tiếng sủa để đàn gia súc cảm thấy sợ hơn và đi vào đúng nơi.

Bài tập huấn luyện chó nâng cao kĩ năng đi chăn này có thể áp dụng cho chú chó chăn cừu Bohemia.

Huấn luyện chó cách cư xử

Huấn luyện chó Beauceron cách cư xử

Đã có rất nhiều trường hợp chú chó Beauceron có những cách cư xử không tốt khi gặp người lạ và giống chó khác. Để tránh trường hợp xấu xảy ra thì chủ nuôi nên dành thời gian huấn luyện và dạy chó cách xử lí trong trường hợp gặp người lạ. Cùng xem những phương pháp huấn luyện chó cách cư xử dưới đây nhé.

 • Đầu tiên là cho chó ra ngoài giao tiếp xã hội làm quen với cách gặp người lạ ở môi trường xung quanh. Ở những nơi đông người thì chó sẽ học cách thức và cử chỉ của con người giao tiếp với nhau. Từ đó chó sẽ có những nhận thức về những hành động, cử chỉ của họ đang muốn làm gì.
 • Dậy chó cách ứng xử đối với hành động của người lạ khi tiếp xúc với chó. Trong trường hợp những hành động đó có ý nghĩa làm quen thì cho nên cởi mở, thân thiện và chào đón. Còn nếu hành động đó mang tính chất đe doạ thì chủ nuôi nên dạy cách chó phòng vệ cho bản thân.
 • Dạy chó cách ứng xử chào đón khi có khách đến nhà chơi. Khi có người lạ đến chơi thì hãy dạy chó một số hành động như chay ra để xem và ra tín hiệu bằng tiếng sủa để báo hiệu với chủ nuôi. Nếu có sự xác nhận từ chủ nuôi thì chó hãy cởi mở để khách có thể thoải mái vào nhà chơi.

Đây cùng là phương pháp hữu ích và có thể ứng dụng trong cách huấn luyện chó săn Basenji.

Chế độ ăn hợp lí

Chế độ ăn hợp lí dành cho chó

Sau một ngày hoạt động và làm việc mệt mỏi thì chú chó của bạn cần bổ sung một năng lượng rất lớn đến từ thức ăn. Hầu hết những chú chó chăn gia súc đề có chế độ dinh dưỡng giống nhau. Tuy nhiên đối với từng giống chó thì thành phần và cách phân bổ hàm lượng thức ăn trong một ngày khác nhau. Vậy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp phân chịa hàm lượng thức ăn trong một ngày của chó.

Xác định lượng thức ăn hàng ngày dựa trên trọng lượng chó:

 • Chủ nuôi phải tìm hiểu trọng lượng cơ thể lý tưởng của chó dựa trên giống và kích thước của nó.
 • Sau khi biết được trọng lượng cơ thể lý tưởng, tính toán số calo hàng ngày được khuyến nghị cho chó. Thường được tính bằng cách nhân trọng lượng cơ thể lý tưởng (kg) với một hệ số tương ứng (thường là khoảng 25-30 calo/kg/ngày).

Chia lượng calo hàng ngày thành các bữa ăn:

 • Tùy thuộc vào số lần chó được cho ăn mỗi ngày (thường là 2-3 bữa), chia đều lượng calo hàng ngày thành các bữa ăn.
 • Đảm bảo rằng không cho chó ăn quá nhiều trong một bữa để tránh tình trạng quá ăn.

Chia lượng thành ba bữa chính:

 • Bữa sáng cho chó ăn đầy đủ để có năng lượng trong một ngày
 • Bữa trưa thì cho chó Beauceron ăn nhẹ để duy trì thể trạng và sức lực của chó
 • Bưa tối cho chó ăn với hàm lượng đủ để tái tạo lại năng lượng, súc lực sau một ngày hoạt động.

Vệ sinh cho chó

Vệ sinh cho chó Beauceron

Để giúp chó luôn có một cơ thể sạch sẽ thì việc vệ sinh luôn luôn phải cần thiết. Nếu chủ nuôi là người mới chưa có kinh nghiệm trong việc vệ sinh cho chó thì có thể tham khảo những cách dưới đây.

 • Tắm: Tùy thuộc vào hoạt động và môi trường sống, chó Beauceron cần được tắm định kỳ. Tần suất tắm phụ thuộc vào mức độ bẩn của lông, nhưng thường từ 1 đến 3 tháng một lần. Sử dụng sản phẩm chăm sóc da và lông chất lượng cao và phù hợp cho chó để tránh làm hại cho da và lông của chúng.
 • Chăm sóc lông: Lông của Beauceron dày và dài, do đó cần chăm sóc đặc biệt. Hãy chải lông hàng ngày hoặc ít nhất mỗi tuần để loại bỏ chất bẩn, lông rụng và giúp duy trì lớp lông sạch sẽ và không rối. Sử dụng một công cụ chải lông phù hợp như lược chải lông hoặc lược gai để giúp làm sạch và làm mềm lớp lông. Đây cũng là phương pháp chăm sóc lông dành cho chó Beagle-Harrier.
 • Chăm sóc móng: Chủ nuôi nên đi kiểm tra và cắt móng chó Beauceron thường xuyên để tránh móng quá dài gây cản trở khi di chuyển và cản trở sức khỏe của chó. Nếu bạn không tự tin cắt móng cho chó, hãy nhờ một chuyên gia (thợ cắt móng chó hoặc bác sĩ thú y) để thực hiện công việc này.
 • Vệ sinh răng miệng: Chăm sóc răng miệng của chó là một phần quan trọng của vệ sinh tổng thể. Chải răng chó hàng ngày hoặc ít nhất mỗi tuần sẽ giúp loại bỏ mảng bám và giữ hơi thở tươi mát. Sử dụng bàn chải và kem đánh răng chó được chấp nhận và chăm sóc răng miệng một cách cẩn thận.

Lời kết

Tóm lại trong bài viết đã trình bày những phương pháp tốt nhất về cách nuôi chó Beauceron. Nếu bạn đang muốn nuôi hoặc đang nuôi chó thì hãy nên tham khảo những mẹo trên. Ngoài ra trong trang cachnuoicho có rất nhiều bài đọc hay mà bạn đọc nên tham khảo.

Câu hỏi thường gặp

Giá của một chú chó Beauceron là bao nhiêu?

Giá của một chú chó Beauceron có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, nguồn gốc của chó, chất lượng của cha mẹ, giấy tờ và tiềm năng cho công việc huấn luyện hoặc giải trí. Giá cả cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhu cầu và cung cầu trong khu vực cụ thể. Ở Việt Nam thì một chú chó Beauceron sẽ có giá từ 5 đến 15 triệu.

5/5 - (1 bình chọn)

Kết luận: Như vậy ở trên là Chó Beauceron: Đặc điểm, cách nuôi, giá bán. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đón đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Cachnuoicho.com

Có thể bạn quan tâm

Back to top button