Chó là loài vật đã được con người thuần chủng cách đây hàng nghìn năm nhằm mục đích bảo vệ tài sản và con người khỏi những mối nguy hiểm rình rập. Ngày nay, chó còn được huấn luyện trong quân đội để trùy tìm tội phạm, cứu hộ. Chó còn trở thành một vật cưng đồng hành của nhiều gia đình. Ở bài viết nhỏ dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về những giống chó giữ nhà tốt nhất nhé.

1.Chó Bullmastiff 

Đứng đầu bảng xếp hạng với tác dụng canh gác tuyệt vời phải kể đến Bullastiff. Đây là một giống chó khỏe mạnh, nhanh nhẹ, trung thành và cực kỳ thông minh. Khi giao nhiệm vụ cho chúng, bạn sẽ không phải lo lắng một điều gì cả.

2. Chó Doberman Pinscher 

Được biết đến với một giống chó to khỏe và linh hoạt. Doberman Pinscher  có khả năng phát hiện và tấn công kẻ xâm nhập lãnh thổ cực cao. Giống chó này rất can đảm, trung thành và dễ huấn luyện nên chúng luôn nhận được sự hài lòng, đánh giá cao từ phía chủ nhân.

3. Chó Rottweiler

Vốn là một dòng chó săn dũng mãnh được thuần chủng để canh gác, bảo vệ nhà cửa. Tuy nhiên, người ta còn nhận thấy ở giống chó này còn là sự thông minh, nhạy bén cực cao nên chúng còn được huấn luyện trong quân đội và đặc vụ cảnh sát. Đây là một giống chó cũng khá phổ biến ở nước ta, vì thế cũng không quá khó để bạn sở hữu một em Rottweiler.

4. Chó Komondor

Đây là một giống chó được nuôi để bảo vệ gia súc. Dù có vẻ ngoài hơi kì dị nhưng chúng có khả năng canh giác và bảo vệ rất tốt. Tuy nhiên, giống chó này không phù hợp với điều kiện sống ở Việt Nam.

5. Chó lông xù Puli

Là một giống có xuất hiện từ dòng canh gác, bảo vệ. Thế nhưng bản tính dòng chó này có phần thân thiện và không hiếu chiến như pitbull. Để huấn luyện Puli rất dễ vì chúng khá thông minh, nhanh nhẹn. Đặc biệt chúng có khả năng phát hiện kẻ đột nhập cực giỏi.

6. Chó Giant Schnauzer

Đây là một giống chó có sự linh hoạt và dẻo dai nên chúng thường được nuôi để bảo vệ, canh gác nhà máy và săn mồi. Chúng rất cảnh giác với người lạ và hung dữ với các loài chó khác. Giống chó này rất trung thành và tận tụy với chủ nhân của mình.

7. Chó Becgie Đức

Là một dòng chó canh gác và bảo vệ cực giỏi, chúng cũng được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Đây cũng là giống chó được chủ nhân đánh giá sự tin tưởng cực cao.

8. Chó lông xoáy Nam Phi

Đây là một giống chó mạnh mẽ, linh hoạt, dũng cảm và canh nhà rất giỏi. Mặc dù là dòng chó canh gác tuy nhiên chó lông xoáy Nam Phi không quá hung dữ hoặc hiếu chiến. Chỉ cần được huấn luyện từ nhỏ, chúng sẽ là người đồng hành tuyệt vời của bạn.

9. Chó Kuvasz

Giống chó Kuvasz to lớn, khỏe mạnh và có khả năng bảo vệ lãnh thổ cực cao. Chúng rất trung thành với chủ nhân và cảnh giác với người lạ.

10. Chó Staffordshire Bull Terrier

Nhìn bên ngoài, chó Staffordshire Bull Terrier khá giống với Pitbull nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn. Trước đây, giống chó này thường được sử dụng để săn bắt gấu và đấu bò. chó Staffordshire Bull Terrier có bản chất hung hăng, hiếu chiến, dũng cảm và khá độc lập nhưng một khi đã được thuần phục bởi chủ nhân, chúng sẽ là những trợ thủ đắc lực, tuyệt đối trung thành.

11. Chó xoáy Phú Quốc

Đây là một giống chó quý hiếm ở nước ta, chúng khá thông minh, có khả năng canh gác và bảo vệ lãnh thổ cực tốt. Chó xoáy Phú Quốc rất dễ nuôi và tận tâm với chủ nhân.

Trên đây là 11 giống chó thông minh, giữ nhà tốt nhất. Hi vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc, tò mò về các giống chó thông minh nhé.

Bình luận

(Visited 3,739 times, 8 visits today)