Giống như những trò chơi trên tructuyenslots.com, nuôi thú cưng không chỉ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn khiến cuộc sống có thêm rất nhiều những điều mới mẻ thú vị. Các con vật cưng trong nhà không chỉ đóng vai trò như một vật nuôi mà nó còn giống như một người bạn của chúng ta. Tuy nhiên nhiều người cho rằng con vật nên chọn nuôi nhất là con chó chứ không phải mèo hoặc cá. Vì sao lại nên nuôi chó? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

 

  • Chó là loài động vật rất thông minh và có thể khiến chúng ta cười

 

Rất nhiều các cuộc điều tra khảo sát về tác động của thú cưng lên trạng thái tâm lí con người. Những loài vật thường được nghiên cứu bao gồm chó, mèo, cá cảnh và một số loài chim cảnh. Kết quả thật ngạc nhiên là đến 90% những người tham gia điều tra đều khẳng định rằng họ rất vui vẻ khi nuôi một chú chó trong nhà. Hay nói một cách khác sự xuất hiện của những chú chó như một loài thú cưng khiến cuộc sống của họ nhiều tiếng cười hơn và thực sự rất thú vị. Nên nuôi chó, bạn sẽ thấy bản thân cười nhiều hơn, vui hơn vì sự xuất hiện của loài vật đáng yêu này.

Chó là loài động vật thông minh, đem lại niềm vui cho mọi người

 

  • Chó là loài vật hết sức trung thành

 

Chúng ta đều biết chó được thuần hóa từ loài sói rừng vào khoảng hơn 32000 – 18000 băm về trước. Bản tính tổ tiên luôn sống theo bầy đàn, không tách riêng thành cá thể đơn lẻ đã tác động rất tích cực mạnh mẽ đến loài chó. Nếu như trước khi chó sói trung thành một lòng với bầy của nó thì giờ đây chó lại trung thành với chủ tức người nuôi chúng. So với nuôi mèo thì bản tính này ở loài chó chính là điểm cộng nổi bật. Một con mèo có thể rời bỏ ta không rõ lí do nhưng một chú mèo thì luôn biến tìm đường quay trở lại với ta không cần mục đích.

 

  • Chó là loài động vật dũng cảm

 

Chắc chắn những người lựa chọn nuôi chó làm vật cưng đều đã biết qua về những câu truyện về những chú dũng cảm cứu người. Chó có khả năng phát hiện nguy hiểm rất chính xác và cảnh báo nguy hiểm cho chủ nhận của nó. Tại sở cảnh sát, người ta cũng huấn luyện những chú chó đặc thù chuyên dùng để đánh hơi, phát hiện kẻ thù cũng như truy đuổi, tấn công đối phương rất cần thiết. Nên nuôi chó bởi biết đâu chính nó sẽ trở thành ân nhân cứu mạng của bạn vào ngày nào đó.

 

  • Nuôi mèo rất kiêu ngạo còn nuôi chó rất dễ gần

 

Bản tính loài mèo là một loài xếp vào hàng “vương giả quý tộc” nên có chút gì đó kiêu ngạo khó gần. Chúng có thể sửng cồ và dựng lông nhe vuốt với bạn nếu bạn làm phật ý chúng. Hơn nữa là mèo khá ưa cuộc sống nhàn tản thư giãn, thường chỉ thích cuộn tròn người ngủ hoặc ngồi ở một vị trí trên cao và quan sát. Trong khi đó những chú chó của chúng ta lại nổi tiếng hiếu động và dễ gần. Bạn có thể đưa chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn, chúng sẽ tình nguyện đi theo bạn. Chó rất dễ dạy bảo và biết nghe lời, làm chiều lòng chủ nhân của nó. Chỉ cần mất chút công sức và thời gian huấn luyện, bạn sẽ có ngay một “người bạn” cùng chơi ném đĩa, bắt bóng với mình.

Loài chó rất dễ gần và thân thiện

 

 

  • Chó giúp bạn cảm thấy như được bảo vệ

 

Những chú chó có thể bảo vệ sự an toàn cho bạn

Nên nuôi chó bởi sự xuất hiện của những chú chó trong nhà giống như một người bảo vệ thầm lặng cho bạn khi bạn mải mê truy cập Facebook Fun88 để chơi game chẳng hạn. Giác quan của chó rất nhạy đặc biệt là đôi tai của chúng có thể bắt được tần số âm thanh vô cùng nhỏ, một tiếng động nhẹ cũng sẽ khiến chú chó của bạn giật mình. Rất nhiều vụ trộm đã được ngăn chặn bởi tiếng sủa của những chú chó canh gác nhà. Điều này thật tuyệt vời cho sự an toàn của bạn và những người thân yên trong căn nhà của bạn phải không nào?

Với 5 lí do trên, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao nên nuôi chó thay vì nuôi mèo hoặc cá. Những chú chó thông minh, khéo léo, nhanh nhạy sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm phần màu sắc vui vẻ không kém gì niềm vui khi bạn nhận được tiền thưởng Fun88 đâu nhé.

Bình luận

(Visited 235 times, 3 visits today)