Những giống chó lùn “chân ngắn lưng dài” – nghe qua tưởng chúng khá lệch lạc và xấu dáng, nhưng KHÔNG, những giống chó dưới đây sẽ khiến bạn phát cuồng về mức độ thông minh, đáng yêu và tinh nghịch. Cùng tìm hiểu xem đó là những giống chó nào bạn nhé.

Những giống chó lùn chân ngắn lưng dài

1.Dachshund

Dachshund hay còn gọi là chó Lạp Xưởng, với chiều cao chừng 20cm và trọng lượng 5kg cộng với cặp chân ngắn cụt lủn khiến bạn phì cười về sự đáng yêu này.

Giống chó này khá tinh nghịch, biết nghe lời, dễ dạy bảo.

2. Chó sục Dandie Dinmont Terrier

Dandie Dinmont Terrier là một loài chó nhỏ chân ngắn, mình dài. Trọng lượng chừng 8-11kg và dài từ 20-23cm. Tuy nhỏ bé nhưng chúng có một sức khỏe dẻo dai, ít khi ốm, chúng có thể săn bắt dễ dàng các loại như: rái cá, lửng, cáo và các loài gặm nhấm.

3. Chó sục Skye Terrier

Vẫn là một dòng chó sục nhưng chó sục Skye Terrier có một bộ lông khá dài. Tưởng chừng với bộ lông này sẽ khiến chúng khó khăn trong di chuyển, tuy nhiên chúng lại đi lại khá nhanh nhẹn và sử dụng bộ lông như một vũ khí ngụy trang hoàn hảo.

4. Chó sục Scotland

Chó sục Scotland có cặp chân ngắn, có chiều dài từ 25-28cm, nặng từ 8-10kg. Chúng di chuyển nhanh nhẹn và không khó để săn bắt các loài gặm nhấm.

5. Chó Pembroke Welsh Corgi

Những em Corgi lùn lùn có chiều cao chỉ chừng 23-30cm, trọng lượng 10-12kg. Mặc dù thấp nhưng chúng lại khá hoạt bát, nhanh nhẹn, có khả năng canh giữ nhà rất tốt.

6. Chó Cardigan Welsh Corgi

Thêm một giống chó Corgi nữa mà bạn sẽ thấy chúng thật cưng và đáng yêu là chó Cardigan Welsh Corgi. Với chiều cao khoảng 30cm và nặng 12kg, giống chó này khá hiền lành, dễ dạy bảo, thông minh và thân thiện với trẻ em.

7. Chó Lancashire Heeler

Tiếp tục là một giống chó có chiều cao khiếm tốn đó là chó Lancashire Heeler, chúng chỉ cao chừng 25-31cm, nặng 3-6kg. Dù nhỏ bé nhưng chúng khá hiếu động.

8.Chó Pug 

Chó Pug khá quen thuộc và được nuôi phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Với dáng vẻ có đôi chút ì ạch vì béo nhưng với tính hóm hỉnh, tinh nghịch, hay đùa của mình, giống chó này luôn khiến những người yêu động vật cảm thấy “trái tim tan chảy” vì thích thú.

Chó Pug cao chừng 25-36cm và trọng lượng từ 6-9kg.

9. Chó Glen of Imaal Terrier 

Với cặp chân thấp, nặng từ 15-16kg, cao từ 35-37cm, giống chó này có sự tinh nhanh, bộ lông dài và rất thông minh.

10.Chó Bulldog Anh – Pháp

Chó Bulldog có một thân hình to bề thế nhưng chiều cao chỉ rơi vào khoảng 31-40cm, nặng từ 20-25kg. Loài chó này khá dũng cảm, có khả năng bảo vệ chủ và canh gác nhà khá tuyệt vời.

11. Chó săn lùn – Basset Hound

Thêm một phiên bản lùn đáng yêu, giống Chó săn lùn – Basset Hound có chiều cao khiêm tốn chỉ chừng 30-38cm và nặng từ 23-29kg. Đây được xem là một trong những giống chó săn nhỏ có tình cảm nhất.

12. Giống chó Petit Basset Griffon Vendeen

Với thân hình hộp chữ nhật, lông dà, chiều cao từ 34-38cm, nặng từ 14-18kh. Giống chó Petit Basset Griffon Vendeen có một sự hoạt bát, nhanh nhẹ và lanh lẹ khiến chủ nhân của chúng lúc nào cũng tự hào.

Vậy là chỉ với một chút thời giam tìm hiểu bạn đã có thêm cho mình những thông tin hay về các giống chó lùn chân ngắn lưng dài rồi. Hi vọng điều này sẽ hữu ích với bạn khi đưa ra lựa chọn nuôi em cún nào là phù hợp nhất nhé.

Bình luận

(Visited 1,091 times, 2 visits today)