Chó rụng lông nhiều trong nhà vừa gây bẩn vừa gây bệnh cho những người trong nhà. Có thể chó cưng của bạn đang mắc bệnh, một số nguyên nhân bạn cần tham khảo sau đây để có những cách phòng bệnh cho chúng hiệu quả nhất.

1. Bị dị ứng

Dị ứng là một trong nguyên nhân phổ biến thường gặp khiến các chú cún bị rụng lông nhiều. Có thể do các tác nhân như phấn hoa, nấm mốc, bọ ve cũng có thể do ký sinh trùng gây nên. Nguyên nhân dị ứng cũng có thể là thức ăn không phù hợp với chúng.

Nếu như bị kí sinh trùng phải có biện pháp ngăn chặn không để lây lan toàn thân rất nguy hiểm cho chó cưng của bạn.

2. Bị kí sinh trùng

Một số các loại ký sinh trùng như ve, bọ chét, ghẻ…khiến chó cưng bị rụng 1 phần hoặc rụng lông toàn bộ, chỗ bị nhiễm sưng đỏ lên. Ngoài ra, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm ngoài da cũng là một trong số những nguyên nhân rụng lông.

3. Bệnh cushing

Nguyên nhân gây bệnh Cushing đó là có thể tự sản sinh nhiều hoocmone cortisol, biểu hiện của bệnh đó là rụng lông, sạm da, bụng phình, cơ yếu, ăn nhiều,…đối tượng mắc bệnh nhiều đó là những chú cún lớn tuổi. Đối với bệnh này cần đưa đến trung tâm thú y để khám chữa bệnh.

4. Bị ma sát đã nhiều

Những chú cún thường xuyên chạy nhảy, hoạt động nhiều dễ bị va đập, ma sát với các vật nhọn khác gây ra sẹo, chảy máu, rụng lông vùng bị tổn thương trên da. Triệu chứng tổn thương như trên cũng có thể thấy trên những chú cún lớn tuổi.

5. Rụng lông do di truyền

Có một số giống chó đó lại tạo dẫn đến chứng rụng lông, các giống chó rụng lông nhiều phổ biến đã được liệt kê như Chinese Crested, Dachshund, Chihuahua, American Terrier không lông, Doberman Pinscher, Whippet.

Nếu bạn không thích chúng rụng do di truyền hay tránh xa các giống chó trên đó.

Bình luận

(Visited 137 times, 1 visits today)