Chó là loài vật trung thành và gần gũi, hiện nay có rất nhiều loài chó thông minh và trung thành với con người, nhờ sự lai tạo mà các loài chó ngày càng nhiều tuy nhiên chỉ có một số loại được đánh giá là có tính trung thành bẩm sinh. Hãy xem bên dưới để biết chúng là ai.

1. Chó Becgie

Becgie đã quá nổi tiếng trên thế giới, giống chó có nguồn gốc là chó chăn cừu ở Đức, chúng thường được huấn luyện làm nhiệm vụ trong lực lượng cảnh sát, quân đội, cứu hộ. Chó Becgie giống chó thông minh, trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

Bề ngoài có vẻ hung dữ nhưng chúng lại biết nghe lời và sẵn sàng làm nhiệm vụ khi được ra lệnh. Đây là giống chó nhiều người yêu thích.

2. Doberman Pinscher

Chó Doberman cũng là một giống chó có xuất xứ từ Đức, với bề ngoài to lớn có phần hung dữ, Doberman mạnh mẽ và trung thành với chủ nhân. Đặc tính của chúng không chỉ trung thành mà còn sẵn sàng bảo vệ chủ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, canh gác trong các lực lượng quân đội.

3. Border Collie

Giống chó chăn cừu nổi tiếng, nổi tiếng với tính trung thành và thông minh, Collie làm nhiệm vụ lùa đàn cừu ra đồng cỏ, lùa đàn cừu về chuồng. Chúng có thể hoàn thành công việc mà không có sự giám sát của chủ.

Border Collie hiện tại được nuôi chủ yếu trong một số môn thể thao, rạp xiếc,..chúng còn làm nhiệm vụ chăn cừu tại nhiều nơi trên thế giới.

4. Labrador Retriever

Labrador Retriever thuộc giống chó quý tộc, lúc xưa chúng làm nhiệm vụ săn tìm con mồi, tha mồi về chủ của mình. Đặc tính của chúng đó là thông minh, trung thành và biết nghe lời, chúng có thể quyết liệt với kẻ thù để bảo vệ con mồi và chủ của mình.

Labrador được nuôi nhiều tại Mỹ, Canada và các nước châu Âu, làm nhiệm vụ trong các lực lượng cảnh sát, chống ma túy bởi chiếc mũi siêu thính của mình.

5. Rottweiler

Rottweiler giống chó nhìn bề ngoài to lớn, hung dữ, loài chó này có bản năng sát thủ, sức mạnh nhưng chúng lại có tính trung thành và dễ kiểm soát, sẵn sàng thực hiện các mệnh lệnh khi có lệnh.

Hiện tại Rottweiler được nuôi chủ yếu để phục vụ bảo vệ, quân đội,…với sự hung dữ, mạnh mẽ nếu nuôi làm cảnh sẽ không hợp cho lắm nhưng nuôi bảo vệ chủ hoặc trông nhà rất hợp lý.

Bình luận

(Visited 353 times, 1 visits today)