Chó Dobermann là giống chó rất thông minh, hơi hung dữ thường được nuôi để giữ nhà, nuôi giống chó này bạn cũng cần quan tâm một số bệnh thường gặp để giúp chúng luôn khỏe mạnh. Dưới đây là những bệnh cần quan tâm khi nuôi Dobermann.

1. Dạ dày

Dobermann hay gặp trường hợp đó là đau dạ dày và tiêu chảy. Nguyên nhân có rất nhiều ví dụ như bị căng thẳng hay có sự thay đổi nguồn nước uống cũng là yếu tố gây bệnh. Dạ dày chó khá yếu nên bạn cần chú ý đến kỹ khẩu phần ăn, không nên thay đổi khẩu phần ăn nhanh chóng. Nếu có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy hoặc các bệnh đường ruột bạn cần phải đưa Dobermann đi khám bác sĩ thú y và kiểm tra mẫu phân, giám định cả nguồn thức ăn, chất thải của chó.

2.Đường tiết niệu

Quan sát khi chó khi đi tiểu có sự do dự hay căng thẳng dấu hiệu cho thấy có vấn đề về đường tiểu và cần phải được đưa đi bác sĩ thú y. Chó đực sẽ hay trữ nước lại để dùng trong trường hợp có những thứ cần phải đánh dấu. Tuy nhiên, điều đó lại tạo điều kiện cho vi khuẩn nảy sinh. Đối với chó cái thông thường hay bị nhiễm trùng đường tiểu, nhất là trong độ tuổi phát dục hay trong thời gian động đực.Dấu hiệu chó cái bị nhiễm trùng đường tiểu là sốt, tiểu ra nhà, trong nước tiểu có phân lẫn máu.

3. Vấn đề răng miệng

Chó cũng có những vấn đề về răng miệng. Dobermann cần phải được đánh răng mỗi tháng, ướu và răng cũng phải được kiểm tra. Răng chó con không cần chăm sóc nhiều nhưng với những con trưởng thành cần được chăm sóc răng miệng. Khi chăm sóc răng miệng cho chúng bạn cần phải chú ý tránh xây xát trong quá trình thực hiện.

4. Lông chó

Dobermann khi nhìn lông và da bạn có thể biết sức khỏe của chúng thế nào, nếu thiếu chất dinh dưỡng, thiếu vitamin dẫn đến bộ lông xấu. Lông rụng, bám gàu cho thấy chú chó đang có vấn đề về sức khỏe.  Dobermann có thể rụng lông từ từ thưa dần đi và rụng lông theo từng mảng, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến rụng toàn bộ lông. Thông thường rụng lông cho thấy chó đang vệ sinh kém hay cơ thể thiếu sức đề kháng, đó là những điều cần biết khi chăm sóc bộ lông của Dobermann. Những bệnh thông thường mà chó Dobermann thường gặp phải, hãy chú ý những bệnh trên và nếu có vấn đề nào bất thường hay đưa chúng đến phòng khám ngay.

Bình luận

(Visited 88 times, 1 visits today)