Hiện nay, xu hướng nuôi thú cưng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, việc nuôi chó cảnh cũng không dễ dàng, các bạn phải biết những kinh nghiệm dưới đây để được chú chó đáng yêu và phát triển tốt.

1. Kinh nghiệm chọn chó cảnh

Người nuôi chó phải là người biết mình thích giống chó nào. Bạn phải tìm hiểu hình dạng, bản tính của chú chó đó xem có phù hợp với ngôi nhà và tính cách của mình hay không?

Tiếp theo là đến các cửa hàng uy tín, hoặc nhờ người thân, bạn bè tìm mua giống chó mình yêu thích, chó phải có lai lịch xuất xứ rõ ràng, phải nhanh nhẹn và có bộ lông bóng mượt, khỏe mạnh.

2. Chuẩn bị chỗ ở cho chó

Bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ chỗ ăn, chỗ ở đến chỗ đi vệ sinh. Nơi chú cún ở phải là nơi khô ráo, thoáng mát, có đủ ánh sáng. Chỗ cún ở không được có những vật sắt nhọn, những vật có thể gặm nhấm, đồ thủy tinh…tránh xa những nơi có thiết bị điện, ẩm ướt, tránh xa các vật dụng dễ cháy nổ. Không để quạt hoặc cho chú cún con nằm trước điều hòa vì lạnh và gió dễ khiến chú cún bị nhiễm lạnh.

Cách nuôi chuột bạch khỏe mạnh cho người chưa có kinh nghiệm
Kinh nghiệm cách nuôi chim cưỡng hay nhất

3. Chế độ ăn dành cho chó

Mỗi giai đoạn phát triển thì chế độ ăn của chú cũng phải khác nhau và cần tuân thủ theo các nguyên tắc:

Bữa ăn: Chó con từ 2- 4 tháng tuổi cho ăn 3 bữa, từ 4-10 tháng tuổi thì 2 bữa, trên 10 tháng thì 1 bữa/ngày.

Dụng cụ ăn: Mua bát ăn chuyên dụng cho chó, sau mỗi bữa ăn phải rửa sạch để khô ráo.

Giờ ăn: Thời gian chia đều trong ngày sao cho hợp lý, các bữa ăn phải cách nhau để cho chó dễ dàng tiêu hóa thức ăn.

Cách nuôi chim họa mi căng lửa, hót hay khỏi chê

Cách nuôi chim bồ câu non mới nở ra ràng tốt nhất

Nước uống: Nước uống phải sạch sẽ và đầy đủ.

Thức ăn: Phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất béo, Protein,béo, tinh bột, khoáng chất và vitamin cho chú chó thông qua cơm, cháo ngô, cá, thịt băm, trứng, khoai tây, rau. Tuyệt đối không được cho chó ăn quá nó, chỉ cho ăn đến gần no thì dừng lại.

4. Cho chó đi dạo

Khi nuôi chó cảnh thì bạn phải cho chúng đi dạo khoảng 2 – 3 lần/tuần để chú chó giảm stress, hít thở không khí trong lành. Việc cho chó đi dạo sẽ giúp chú chó phát triển khỏe mạnh hơn.

5. Thái độ sống của bạn với chú chó

Bạn phải chăm sóc chú chó thường xuyên, cho đi dạo và vuốt ve chó để nó cảm thấy sảng khoái và thân thiết với bạn hơn. Âu yếm chó để cho chú cún cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc của bạn dành cho nó. Và giúp các chú cún gắn kết với bạn hơn.

Muốn nuôi chó cảnh được khỏe mạnh và phát triển tốt thì bạn cần phải bỏ túi những kinh nghiệm nuôi chó cảnh này. Chúc các bạn có được chú chó đáng yêu, phát triển tốt và trở thành người bạn đồng hành cùng bạn.

Bình luận

(Visited 247 times, 1 visits today)