Giống chó Dalmatian (Chó đốm) trên cơ thể chúng là những màu đốm trắng đen xen kẽ nhìn rất đẹp và lạ mắt, giống chó này thân thiện và là một trong những vật nuôi nhiều nơi trên thế giới. Mời các bạn cùng theo dõi một vài thông tin về giống chó này nhé.

1. Nguồn gốc

Giống chó Dalmatian nguồn gốc thực sự vẫn còn chưa rõ nhưng chúng đã được xác nhận có liên quan đến dòng chó Croatia hoặc Great Dane xưa. Thời trước chúng dùng làm chó săn và chó vận chuyển. Chúng có thân hình sức khỏe tốt, dẻo dài sử dụng nhiều trong những công việc như cứu hộ, canh gác, bảo vệ…

2. Thông tin đặc điểm chó Dalmatian

Bề ngoài nổi bật với những đốm trắng đen là đặc điểm dễ nhận dạng của loài chó này, chúng tuy to lớn và cơ bắp nhưng lại di chuyển rất nhanh nhẹn, linh hoạt.

Trung bình thì chiều cao loài chó đốm này từ 45 – 60 cm, chiều dài 113 cm và trọng lượng đạt khoảng 15 – 30 kg.

Chó  Dalmatian đặc điểm cổ dài, lưng thẳng, chân cao thẳng. Đôi mắt tròn phần lớn là có màu nâu hoặc xanh. Đôi tai mỏng và hay rũ xuống.

3. Đặc điểm chó Dalmatian

Giống chó đốm Dalmatian vui vẻ, sống với mọi người tình cảm và luôn tỏ thái độ trung thành với người chủ, đôi khi chúng thích chơi với trẻ em nhưng thân hình to lớn thường làm trẻ em bị thương, bạn hãy chú ý điều đó để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Loài chó này cũng thể hiện sự ngoan ngoãn, biết nghe lời và huấn luyện dễ dàng.

4. Cách chăm sóc chó Dalmatian

Giống chó đốm thích sống trong điều kiện sạch sẽ, thoáng đãng để tự do chạy nhảy, khi nuôi bạn cũng cần có sân vườn rộng để chúng thoải mái hoạt động.

Bộ lông tuy không dài nhưng thường rụng lông theo thời điểm, bạn nhớ phải chải lông thường xuyên và tắm cho chúng khi cần.

Vệ sinh vùng tai và mắt mỗi tuần để loại bỏ đi kí sinh trùng.

5. Vấn đề sức khỏe

Đây là giống chó khỏe mạnh và thích hoạt động thể lực vì thế chúng có sức khỏe tốt. Chúng hay gặp một vài vấn đề về thính giác, một số bệnh thông thường hay gặp như dị ứng và loạn sản xương hông.

Bình luận

(Visited 231 times, 1 visits today)