Poodle là giống chó được khá nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng đang có dự định sẽ rước một em Poodle về, vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hay về chăm sóc giống chó này nhé.

Điều kiện sống của chó Toy Poodle

Chó Toy Poodle có thể sống được cả ở thành thị và nông thôn. Chúng có sở thích là khá quấn người và dễ dạy bảo.

Hoạt động của chó Toy Poodle

Bạn nên đưa chúng đi dạo, đi chơi hàng ngày, nếu không chúng sẽ trở nên tiêu cực và bạn sẽ khó gần chúng hơn.

Chăm sóc lông cho chó Toy Poodle

Chó Toy Poodle có bộ lông khá dày và rậm rạp, vậy nên việc chăm sóc lông cho chú chó cưng này cũng trở nên cần thiết hơn rất nhiều. Bạn nên tỉa lông cho chúng khoảng 6-8 tuần/lần, kiểm tra xem tai, hoặc chân xem có bọ chét hoặc ve không. Chó Toy Poodle rụng lông khá ít nên nếu bạn bị dị ứng với lông động vật thì cũng không cần quá lo lắng khi rước 1 em Toy Poodle về nuôi.

Chế độ ăn của Toy Poodle

Bạn nên nấu cháo thịt bò, thịt nạc hoặc thịt gà cho em ăn. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể ngâm thức ăn khô cho chúng nở, hoặc thức ăn mềm rồi cho cún ăn nhé.

Khẩu phần ăn của cún này phải đầy đủ dinh dưỡng, bao gồm cả protein, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Không nên cho chúng ăn gan, phổi lợn vì bẩn và chứa nhiều chất độc gây ung thư.

Mỗi ngày, nên cho Toy Poodle ăn 3-4 bữa, chỉ cần cho ăn no vừa đủ, uống nước sạch. Nếu thấy cún có biểu hiện bất thường, bạn nên đưa cún cưng của mình đến phòng khám thú y để được tư vấn và có cách chăm sóc phù hợp hơn.

Cách tắm cho chó Toy Poodle

Nên cho chó Toy Poodle tắm bằng nước ấm bởi sức đề kháng của chúng khá kém, giống như trẻ con vậy. Bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc khăn sạch, mềm và to để lau lông cho cún, nếu có điều kiện thì chuẩn bị cả lò sưởi để cún cưng có thể nhanh chóng khô lông mà không bị cảm.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ hôm nay, bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm hay về giống chó Toy Poodle và cách nuôi chó Toy Poodle nhé.

Bình luận

(Visited 205 times, 1 visits today)