Để nhận biết cún nhà bạn có đang mang thai hay không hoàn toàn không quá khó. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu mà cachnuoicho.com bật mí dưới đây để nắm cho mình một vài kinh nghiệm hữu ích nhé.

Chú ý đến sự thay đổi bên ngoài của chó

  • Màu sắc núm vú thay đổi

Một trong những dấu hiệu nhận biết chó nhà bạn có mang thai hay không chính là sự thay đổi của núm vú. Núm vú sẽ trở nên hồng hào và căng phình hơn. Thường dấu hiệu này sẽ rõ rệt khi thụ thai đã được 2-3 tuần.

  • Những thay đổi trên cơ thể của chó

Những tuần đầu thì hình dáng của cún không có sự thay đổi nhiều, đến tuần thứ 4-5 thì bụng chúng sẽ tròn và căng đầy hơn.

  • Tuyến vú có sự thay đổi rõ

Khi bước vào tuần thứ 6-9, lúc này cơ thể của cún đã có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt là tuyến vú trở nên căng phồng. Đây dường như là dấu hiệu chắc chắn và lúc này nên nên chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn dinh dưỡng để cún nhà bạn đảm bảo sức khỏe.

Những thay đổi hành vi

  • Không nên trông chờ vào những thay đổi rõ rệt

Rõ ràng là chưa kể đến những thay đổi bên ngoài, chỉ cần bạn thấy cún nhà mình trở nên hiền, có đôi chút mệt mỏi hơn như biểu hiện của nghén là bạn đã nắm được phần nào tình hình chó nhà mình có mang thai hay không.

  • Thay đổi khẩu vị

Gần đến ngày cuối cùng của thai kỳ, tử cung sẽ to hơn và chiếm nhiều diện tích hơn. Do đó, chó mẹ cũng có thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, ăn qua loa và ăn từng chút một.

  • Tìm ổ đẻ

Thường vào những tuần cuối của giai đoạn mang thai, chó mẹ sẽ đi tìm vị trí và ổ để (khoảng 2-3 tuần trước khi sinh). Do đó, bạn cần chuẩn bị một nơi kín, nhưng đủ để đảm bảo yên tĩnh, thoáng và không ngột ngạt cho chó mẹ.

Ngoài những dấu hiệu nhận biết chó mang thai trên, để biết chính xác hơn, bạn có thể đưa thú cưng của mình đến trạm thú y để được khám, kiểm tra nhịp tim, thử máu và siêu âm nhé. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ hữu ích phần nào trong việc giải đáp thắc mắc trong bạn.

Bình luận

(Visited 1,617 times, 4 visits today)