Một số giống chó cưng khi nuôi thường hay gặp các bệnh khác nhau nhất là những chú chó con mới mua về, vậy làm thế nào để chăm sóc những chú chó nhỏ đúng cách và hạn chế những bệnh xảy ra ? sau đây cachnuoicho.com sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về một số bệnh thông thường của chó con.

1. Các bệnh về xương khớp

Đối tượng dễ mắc bệnh xương khớp là các giống chó như phốc, chihuahua, với bề ngoài nhỏ chúng thường các triệu chứng lõa hóa xương hoặc xương yếu. Khi cho ăn trong khẩu phần ăn nên bổ sung nhiều chất canxi từ động vật. Hạn chế cho ăn những loại thức ăn có axit béo.

Kết hợp thường xuyên dẫn chó con đi dạo, chạy bộ…

2. Các bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch cũng hay gặp ở giống chó nhỏ, tuần hoàn máu và tim mạch trong thời gian này nhạy cảm nên bạn không nên cho ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Tập thể dục thường xuyên, dẫn chúng đi dạo bộ cũng là một cách để tăng cường hệ tim mạch của chó.

3. Bệnh béo phì

Những giống chó chân ngắn và thân hình lớn như Pug thường gặp phải chứng bệnh béo phì do chứng lười vận động và chế độ ăn uống nhiều chất béo. Tình trạng béo phì kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe, tốt nhất nên giúp chúng tiêu hóa năng lượng hàng ngày bằng nhiều bài tập chạy, nhảy cường độ cao. Các bài tập nên diễn ra thường xuyên hàng tuần.

4. Chứng bệnh răng miệng

Các giống chó con thường sức khỏe răng miệng yếu, nhớ đánh răng cho chúng sau khi ăn cũng như con người chúng cần được chăm sóc răng miệng định kỳ. Tránh cho chó con gặm xương lớn có thể gây học gây nguy hiểm đến tính mạng.

5. Bệnh hô hấp

Chứng bệnh hô hấp thường xảy ra ở mùa đông với nền nhiệt độ thấp, mưa nhiều, chó con sức đề kháng còn rất yếu nên bạn quan tâm đến vấn đề giữ ấm cho chó con trong mùa đông nếu không sẽ có nguy cơ mắc các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, ho…

Đó là những bệnh mà chó con hay mắc phải, khi nuôi bạn chọn những chú chó > 2 tháng tuổi tỷ lệ sống sót cao hơn khi nuôi trồng nhà.

Bình luận

(Visited 133 times, 1 visits today)